บะหมี่สะพานสูง: อีกแห่งของความอร่อย
วันนี้ได้มีโอกาสมาเยือนร้านที่เป็นตำนานอีกร้าน "บะหมี่สะพานสูง" ประวัติเป็นอย่างไรไม่ทราบ แต่ที่จำได้ว่ากินมาตั้งแต่ 20 ปีกว่าๆ มาแล้ว อร่อยมาก แต่ที่จะทำให้ไม่สบอารมณ์ก็ความช้าของที่ร้าน เขาค่อยๆ ทำค่อยๆ ปรุง ทำไปเรื่อยๆ ใครที่ใจร้อนคงต้องไปกินร้านอื่น ร้านนี้ต้องละเมียดละมัย ทั้งคนทำและคนกิน ที่สำคัญร้านนี้ไม่ค่อยจะมีใครรู้จักเท่าไร เอาเป็นว่าผมของแนะนำว่าที่แน่ๆ ในกรุงเทพฯ เจอร้านนี้ต้องหลบในฝีมือครับ
ตำนานความอร่อย
อยากกิน
เห็นแล้วน้ำลายหก
มาลุยกันเลยคณะของเรายังคงเป็นกลุ่มเดิมที่ต้องการสรรหาของกิน เน้นของอร่อย ราคามิตรภาพ หลังจากหาที่จอดรถได้เรียบร้อยแล้ว หาโต๊ะจัดการสั่งกันเลย ผมขอบะหมี่แห้งปูหมูแดง 2 ครับพิเศษด้วย คุณปลาไอบีเอ็ม บะหมี่แห้งปูหมูแดงและเกี๊ยวน้ำอย่างละหนึ่ง คุณหน่อยบะหมี่เกี๊ยวแห้งหมูแดงปู ส่วนคุณแอนดาราเดรี่ก็จัดบะหมี่เช่นกัน มาดูกันเลยครับ ที่เด็ดขาดต้องตัวเส้นเหนี่ยวนุ่มมาก มีกลิ่มหอมได้ใจ ที่สำคัญคือ วิธีการลวกเส้นที่ยังคงกรรมวิธีแบบโบราณอยู่ ส่วนเกี๊ยวผมว่าไม่ควรเรียกว่า เกี๊ยว ต้องเรียกว่าขนมจีบมากกว่า ใหญ่และอัดแน่นไปด้วยหมูปรุงรส ส่วนน้ำซุปดูดีเลยครับ กินแล้วชื่นใจ คงลืมร้านนี้ยากครับ...
ที่มา: ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ วันจันทร์ที่ 19 กันยายน 2554
No comments:
Post a Comment