ขจัดรสขม ดื่มอร่อยสดชื่นเต็มน้ำเต็มเนื้อ เริ่มง่าย ๆ จากเทคนิคคัดเลือก “ลูกมะนาวคุณภาพ”
เริ่มจากการคัดเลือกมะนาว หากเป็นมะนาวแก่ คือ มีผิวใส เรียบ สีเขียว ไม่มีจุดด่างดำ จับบีบแล้วนิ่มเด้ง ๆ จะมีน้ำเยอะ ให้รสชาติ และกลิ่นที่ดี สามารถเลือกมาคั้นได้เลย หากบีบแล้วยังตึงแน่น ให้นำไปแช่น้ำอุ่น ประมาณ 1 นาที ก่อนคั้น จะได้น้ำมะนาวที่เยอะขึ้น นอกจากนี้ ความร้อนยังช่วยดึงน้ำมันบนผิว จึงขจัดรสขมได้ด้วย
สำหรับ “น้ำมะนาว” มีวิตามินซีสูง ป้องกันเลือดออกตามไรฟัน ขับเสมหะ ลดอาการเจ็บคอ คลื่นไส้ ขับลมในกระเพาะ ช่วยบรรเทาอาการท้องอืด ท้องเฟ้อ และจุกเสียดได้ ทั้งนี้ ควรดื่มให้หมดภายใน 15 นาที หลังจากทำเสร็จ ไม่เช่นนั้นวิตามินต่าง ๆ จะเจือจางไปกว่าครึ่ง.
ทีมเดลินิวส์ออนไลน์
ที่มา: เคล็ดลับคั้นมะนาวให้ได้น้ำมาก เดลินิวส์ออนไลน์ วันพฤหัสบดี ที่ 29 กันยายน 2554
No comments:
Post a Comment