Saturday, December 7, 2013

(ไร้)จุดยืนของ นาย ชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ ..


ชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์

จาก Facebook ชูวิทย์ I'm No.5

จุดยืนของชูวิทย์
จุดยืนของผมชัดเจน เพราะไม่มีแม้แต่ครั้งเดียว ที่ผมจะแสดงว่าเข้าข้างฝั่งใดฝั่งหนึ่ง ผมอยู่ตรงนี้ และทำหน้าที่ของผม การที่ผมไม่แสดงตัวว่าอยู่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง ไม่ได้หมายความว่าผมไม่มีจุดยืน เพียงแต่ผมเบื่อที่จะต้องมาทะเลาะ และขัดแย้งกันอยู่ร่ำไป

จริงอยู่ รัฐบาลมีอำนาจมากเกินไป และย่ามใจกับอำนาจ เพราะรัฐบาลคิดว่าระยะเวลาที่ผ่านมาสองปี การบริหารงานราบรื่น จึงนำเอากฎหมายนิรโทษกรรมเข้าสภาฯ ทั้งยังเร่งรีบแก้ไขรัฐธรรมนูญ ออกพรบ.เงินกู้ 2 ล้านล้าน

อย่างที่เขาบอก มีอำนาจมาก ก็ใช้อำนาจอย่างสิ้นเปลือง นี่ยังไม่พูดถึงบรรดาข้าราชการ ที่พยายามเอาใจรัฐบาลและเล่นการเมือง ทั้ง "มีวันนี้เพราะพี่ให้" และ "DSI คุณธาริต"

ไม่มีสักครั้ง ที่ผมจะโหวตแตกต่างจากพรรคประชาธิปัตย์ ผมโหวตตามพรรคประชาธิปัตย์ทุกครั้ง แม้ว่าผมไม่เคยได้ร่วมประชุมกับพรรคประชาธิปัตย์เลยแม้แต่ครั้งเดียว
นี่เป็นเพราะเสียงของผม มีสัดส่วนที่น้อยเกินไป

พรรคประชาธิปัตย์มีเสียงสู้รัฐบาลไม่ได้ มันเป็นคณิตศาสตร์ง่ายๆ ตัวเลขที่น้อยกว่า ย่อมแพ้ไปโดยปริยาย "น้ำน้อยย่อมแพ้ไฟ" แตกต่างจากพรรครัฐบาลที่ใครๆก็ต้องการเข้าร่วม ไม่ว่าคุณบรรหาร คุณสุวัจน์ หรือแม้กระทั่งพรรคการเมืองบางพรรคที่เป็นฝ่ายค้าน แต่ทำตัวเข้าข้างรัฐบาล
ผมไม่ไว้ใจคุณทักษิณ แต่ไม่ได้หมายความว่า ผมไว้ใจคุณสุเทพ ผมอยู่ในสภาฯ ย่อมรู้อะไรลึกซึ้งกว่าประชาชนคนธรรมดา แต่ผมไม่โทษใคร เพราะการเมืองไม่มีผิดหรือถูก อยู่ที่ความคิด ความเชื่อของแต่ละคน

พ่อผมเคยบอกว่า "จะเสียมารยาทมาก ถ้าเอาเรื่องการเมืองหรือเรื่องศาสนามาคุยกันบนโต๊ะอาหาร"
ผมเป็นพวก "ไทยอดทน" ไม่ใช่ "ไทยเฉย" ผมรับฟังทั้งสองฝ่ายมามาก อดทนกับความขัดแย้งนี้มานาน และถ้าปล่อยให้ทั้งสองฝ่ายผลัดกันขึ้นผลัดกันลงแบบนี้ มันจะเป็นแบบที่คุณเห็น ไม่จบไม่สิ้น ผมอดทนเงียบ และฟัง เป็นเพราะว่าเสียงของผมมันน้อยนิด ที่สำคัญ ผมไม่ชอบเล่นนอกกติกา

ดังนั้น จุดยืนของผมชัดเจนมั่นคง ตรงไปตรงมา หากผมจะเข้ามาหาประโยชน์ ผมจะไม่ประกาศตัวเป็น "ฝ่ายค้าน" ตั้งแต่เลือกตั้ง ผมไม่ได้ต้องการมีอำนาจ แค่อยากมาทำงานให้บ้านเมือง

ผมไม่จำเป็นจะต้องเข้าข้างฝ่ายใด หากคุณอยากให้ผมไปอยู่ฝั่งใดฝั่งหนึ่ง ขอให้เลือกพรรคฝั่งนั้นเลยดีกว่า ผมไม่ใช่พรรคเพื่อไทย ไม่ใช่พรรคประชาธิปัตย์ ผมผิดด้วยหรือที่ไม่ได้เข้าข้างใคร?

ผมเป็นหัวหน้าพรรครักประเทศไทย และผมไม่เห็นด้วยกับวิธีการของคุณสุเทพ ที่ไปบุกโน่นปิดนี่ จัดตั้ง "สภาประชาชน" เพราะมันไม่ถูกต้องตามกติกา
ผมต่อต้าน พรบ.นิรโทษกรรม แต่ไม่เห็นด้วยกับการตั้งนายกฯมาตรา 7 ผมเห็นด้วยที่คุณสุเทพออกมาต่อสู้ข้างนอก มันเป็นความกล้าหาญ ประกาศตัวตนชัดเจน และเป็นสิทธิของคุณสุเทพ แต่ผมไม่เห็นด้วยกับ "ทางลัด" ที่เริ่มก้าวออกห่างจากคำว่า "ประชาธิปไตย"

กติกามันมีอยู่ว่า เมื่อบ้านเมืองเดินไม่ได้ นายกฯต้องลาออก หรือไม่ก็ยุบสภา และจัดการเลือกตั้งใหม่ คืนอำนาจให้ประชาชนผู้มีสิทธิ์เลือกตั้ง พรรคการเมืองต้องใช้นโยบายมาต่อสู้ตอนหาเสียง เพื่อให้ประชาชนตัดสินใจเลือก ตามวิถีทางประชาธิปไตย

แต่วิธีการของคุณสุเทพ เป็นการอ้างอำนาจของประชาชนเพื่อขับไล่รัฐบาล และนำอำนาจนั้นมาอยู่กับตัวเอง จัดตั้งสภาประชาชนด้วยตัวเอง แบบนี้ผมไม่เห็นด้วย

ผมมีอุดมการณ์ของผม ผมจึงตั้งพรรครักประเทศไทย ผมกับคุณอาจมีความคิดเห็นไม่ตรงกัน แต่ไม่ได้หมายความว่า คุณกับผมจะเป็นศัตรูกัน

==(ไร้)จุดยืนของ นาย ชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ ===
ลองอ่านดู ..

เช็คบิลล์ร้านอาหาร...คุณนั่งไล่ดูที่ละรายการเพราะกลัวเค้าคิดค่าปูผัดผงกระหรี่ที่ไม่ได้เสริฟหรือเปล่า (ขอร้อง...อย่ามามั่วกะฉัน!)
แม่ค้าทอนเงินขาดแม้ไม่กี่บาท...คุณก็ขอคืน (ตั้งใจหรือเผลอเนี่ย!)
คนที่ทำงานแอบฝากตอกบัตรกันประจำ...คุณรีบบอกเจ้านาย ( ไม่ได้ขี้ฟ้อง แต่ฉันรักความยุติธรรม!)
คาดโทษลูกชายไว้ มันยังทำอีกไม่เกรงกลัว...มีหรือคุณจะไม่จัดการ (คำสั่งพ่อมันไม่ศักดิ์สิทธิ์ใช่มั้ย?)
เฮ้ย...คุณทำถูกแล้ว คุณรักษาความถูกต้อง คุณปกป้องสิทธิ์ คุณไม่ได้ผิดหรือเห็นแก่ตัว....ผมนับถือคุณโคตรๆ

แต่ผมงง...

มีคนหลอกให้คุณเป็นหนี้นับแสนๆล้าน
มีคนตอกบัตรแทนในภาระที่สำคัญสุดๆต่อประเทศ
มีคนเอาเงินคุณไปใช่มหาศาลโดยห้ามคุณรู้อะไร
มันทำผิดมากมายแต่ไม่ยอมรับโทษ แต่บังคับคุณยอมรับกฎระเบียบ
คุณที่รัก...ทำไมคุณยอมรับได้? คุณทำใจได้? คุณเงียบเป็นเป่าสาก คุณไม่ขยับปากแม้สักแอะ !!!!!
ที่เด็ดกว่า...คุณดันไปด่าคนที่ออกมาเรียกร้องความถูกต้องว่า โง่ ถูกหลอกใช้ สร้างความวุ่นวาย เอ๊ะ ผมงง หรือคุณงง มันมีอะไรผิดๆอยู่นะครับ

วันนี้ประชาชนทั้งประเทศกำลังต่อสู้กับความถูกต้อง มีคนทำผิดใหญ่หลวง มีคนเอาเปรียบหน้าด้านๆ มีคนโกงเราโกงลูกเรา มีคนจะทำความชั่วให้เป็นความถูก และข่มขืนให้เรายอมรับ !!!!
วันนี้มันไม่ใช่แค่ประชาธิปัตย์หรือเพื่อไทย วันนี้คนไทยก้าวข้ามการเมืองเละๆไปแล้ว เรากำลังต่อสู้เพื่อความดี ความถูกต้อง ความสวยงามแบบที่เมืองไทยเคยเป็น และควรเป็น...เพื่อเรา เพื่อพ่อแม่เรา เพื่อลูกเรา

วันนี้คนทั้งหลายกำลังทำสิ่งที่ดี ที่ถูกต้อง แบบที่ครั้งหนึ่ง..คุณก็เคยทำที่ร้านเซเว่นหรือที่ร้านอาหารนั่นแหละครับ เพียงแต่วันนี้...
เราทำที่...ประเทศไทย


No comments:

Post a Comment