Monday, March 21, 2016

คดีทายาทเครื่องดื่มดังกำลังสอบเพิ่ม-หมดอายุความไปแล้ว1ข้อหา :: OMG


ตีแผ่คดีขับรถชนตำรวจตาย

ถามถึงคดีนายวรยุทธ อยู่วิทยา อายุ 31 ปี ทายาทธุรกิจเครื่องดื่มชูกำลังยี่ห้อดัง ที่ขับรถเฟอร์รารี่พุ่งชนดาบตำรวจ สายตรวจ สน.ทองหล่อ เสียชีวิต บริเวณ ถ.สุขุมวิท 47 กลางดึก 3 ก.ย.55 ร.ต.ต.พงษ์นิวัฒน์ อัยการสูงสุด กล่าวว่า คดีนี้ฝ่ายผู้ต้องหาได้ยื่นร้องขอความเป็นธรรมเข้ามาด้วย และยังมีประเด็นที่ยังไม่ชัดเจนอยู่บ้าง ดังนั้นก็ต้องให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย เมื่อประเด็นไหนที่ยังไม่ชัดเจน อัยการก็ต้องทำให้ชัดเจน....... อ่านต่อได้ที่ : http://www.posttoday.com/crime/422595

**สังคมวิพากวิจารณ์หนัก comments แรง ๆ จาก social media*************
>> รอ สืบพยานไปเรื่อยๆ รอๆๆๆจนให้มันหมดอายุความ รอจนชาติหน้าตอนบ่ายแก่ๆก็ยังไม่ได้ตัดสิน กฏหมายอ่อนแอแถมคนบังคับใช้กฏหมายมันก็เอื้อประโยชน์ให้แก่คนผิด เฟดเฟ่

>> ขับ Benz คุณมีสิทธิที่จะไม่เป่า
ขับ Ferrari คุณมีสิทธิยืดจนหมดอายุความ
ขับ รถเก๋ง คุณมีสิทธิที่ใต้โต๊ะได้
ขับ รถกระบะ คุณมีสิทธิที่จะต่อรองกับร้อยเวร
ขับ มอเตอร์ไซด์ คุณมีสิทธิทีจะถูกยึดกุญแจทันทีที่เถียง
ขับ ซาเล้งเก็บขยะ ติดคุกไม่มีสิทธิพูดอะไร

>>เจ้าหน้าที่เปลี่ยนอาชีพเป็นเกษครกร เสียหมดแล้วครับ (เอาหูไปนา เอาตาไปไร่)

>> มันไปค้างอยู่ที่ใคร ฝ่ายสืบสวน คนทำสำนวน หรืออัยการ ขอชัดๆจะได้รู้และถล่มถูกหน่วย

>> ทำไม ต้องมีหมดอายุความด้วย คดีความเร็ว ทำไมไม่อยู่ในสำนวน และที่แจ้งข้อกล่าวหาให้ทราบแล้ว และจะหมดอายุความไม่ดำเนินการอะไรต่อ หรือทำให้มันไม่หมดอายุความ อย่างน้อยก็น่าจะบอกหรือแจ้งให้ผู้เสียหายทราบว่าต้องดำเนินการอย่างไรต่อ เพื่อจะไม่ขาดอายุความ เพื่อจะได้เป็นผลดี ต่อรูปคดี เดียวอีกหน่อยยังไม่รู้ข้อหาอะไรจะหมดอายุความอีก แบบนี้ต้องมีคนรับผิดชอบมั่ย ที่ทำให้ข้อกล่าวหานี้หมดอายุความ หรือช่างมัน ข้อหานี้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ไม่ใช่รึ ทำไมปล่อยให้ขาดอายุความได้ เออ..ดีวะ มีแบบนี้ด้วย นี้ก็เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่จะทำให้นักขับรถเร็วต้องเอาไปพัฒนาหลีกเหลี่ยง ให้ได้ในอนาคต เพราะมันหมดอายุได้ ถ้ายืดเวลาให้นานที่สุด เดียวหมดอายุไปเอง ข้อหาความเร็ว เซ็งเลยกู

>> คน รวยคนนมันมีโอกาศทำผิดด้วยกันทั้งนั้น แต่ไอ่ผู้คุมกฏ และหรือ บังคับใช้กฏต่างหากที่มันเห็นคนมีเงินละมันจะอ่อนระทวย แข็งห้าวเป้งกะเฉพาะคนจน นี่ละคนรวยบางคนมันจึงลำพอง เหยียบหัวไอพวกนี้ได้ ทำผิดเรื่องใหญ่กลายเป็นเรื่องเล็ก ดำกลายเป็นขาว ผิดเป็นถูก ยอมรับเหอะเมืองไทยตำรวจไทยชนะคนจน แพ้คนรวย และแพ้กระแสสังคมเท่านั้น !!

>>..คดีคนรวย...เห็นแล้วเพลีย...นี่ขนาดตำรวจถูกชนตายนะนี่

>> เหอๆ นอกจากตำรวจแล้ว อัยการก็เป็นอีกหน่วยงานที่ต้องปฏิรูป ประชาชนระอากับมันจริงๆ ไร้ศักดิ์ศรี เรียนรู้กฎหมายเพื่อหลีกเลี่ยง แล้วใช้คำหรูเพื่อความยุติธรรม อ๊วกกกกกๆๆๆ

>> ปล่อยข้อหาขับรถเร็ว หมดอายุความ .. ทุเรศชิบหาย ความอัปยศของ(คนออก)กฎหมาย

**ปฏิรูปจริงหรือปลอม แต่ที่แน่ ๆ คือ
-ความล้มเหลวของอัยการ
-ความล้มเหลวของตำรวจ
-ความล้มเหลวของกฎหมายไทย
และทั้งหมดกลายเป็น
-ความล้มเหลวของประเทศไทย

------------------------------------


1 comment: